ข่าวสัส

เปิดเส้นทาง พายุ 3 ลูกถล่มไทย ตั้งแต่ 11-20 ต.ค. ทำฝนตกหนัก-หนักมากในหลายพื้นที่

เปิดเส้นทาง พายุ 3 ลูกถล่มไทย ตั้งแต่ 11-20 ต.ค. ทำฝนตกหนัก-หนักมากในหลายพื้นที่

ผู้เชี่ยวชาญเปิดเส้นทาง พายุ 3 ลูกถล่มไทย ที่จะพัดเข้ามาส่งผลกระทบกับประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 11-20 ต.ค.

เมื่อคืนนี้ (11 ต.ค.) นายชวลิต จันทรรัตน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด์ แมเนจเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ ทีมกรุ๊ป โพสต์ข้อมูลเกี่ยวกับทิศทางการเคลื่อนที่ของพายุ 3 ลูกที่จะพัดเข้ามาและส่งผลกระทบกับประเทศไทย โดยมีเนื้อหาดังต่อไปนี้

” พายุ 3 ลูกถล่มไทย ในช่วง 11 ถึง 20 ต.ค. 2563

(1) พายุโซนร้อนหลิ่นฟา (#15:Linfa) เป็นพายุจรลูกที่ 15 ของปีนี้ ก่อตัวขึ้นในทะเลจีนใต้ เคลื่อนที่ไปทางทิศตะวันตก

11 ต.ค. ขึ้นฝั่งเวียดนาม ทำให้ฝนตกหนักถึงหนักมาก ที่เมืองดานัง, Dong Hoi, กวางงาย และพื้นที่ใกล้เคียง

12 ต.ค. ทำให้ฝนตกหนักในพื้นที่ลาวใต้ ที่เมืองอัตตะปือ เซกอง จำปาสัก และปากเซ ฝนตกปานกลางที่อุบลราชธานี ศรีสะเกษ และมีฝนตกเพิ่มมากขึ้นทั่วไป ทั่วทั้งภาคอีสาน

13 ต.ค. ทำให้ฝนตกเพิ่มมากขึ้นโดยทั่วไปในภาคกลาง และภาคอีสาน

(2) พายุดีเปรสชั่น ลูกที่ 16 (#16) คาดว่าจะมีการก่อตัวของพายุดีเปรสชั่นขึ้น ซึ่งอาจจะเป็นลูกที่ 16 ของปีนี้

12 ต.ค. คาดว่าจะก่อตัวขึ้นในทะเลจีนใต้ โดยจะเคลื่อนที่ไปทางตะวันตก

13 ต.ค. คาดว่าจะเคลื่อนที่ผ่าน ทำให้มีฝนตกหนักถึงหนักมาก ที่เกาะไหหลำ

14 ต.ค. ขึ้นฝั่งเวียดนาม ทำให้ฝนตกหนักที่เมืองดองฮอย และพื้นที่ใกล้เคียง ฝนตกหนักถึงหนักมาก ที่เมือง Thanh Hao และ Vinh

15 ต.ค. ฝนตกหนักถึงหนักมาก ในพื้นที่ตอนกลางของลาว โพนสะหวัน เวียงจันทน์ ฝนตกปานกลางที่ นครพนม บึงกาฬ อุดรฯ ฝนตกมากเพิ่มขึ้นทั่วภาคอีสาน ภาคตะวันออก ภาคกลาง ภาคตะวันตก เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และภาคใต้

(3) พายุดีเปรสชั่นลูกที่ 17 (#17)

13 ต.ค. คาดว่าจะมีการก่อตัวขึ้น ในมหาสมุทรแปซิฟิก ติดชายฝั่งฟิลิปปินส์ อาจจะเป็นลูกที่ 17 ของปีนี้ โดยจะเคลือนที่ไปทางตะวันตก

14 และ 15 ต.ค. จะทำให้ฝนตกหนักถึงหนักมากที่กรุงมนิลา และพื้นที่ใกล้เคียง แล้วเคลื่อนที่ลงสู่ทะเลจีนใต้ และ เคลื่อนที่ทางทิศตะวันตก

17 ต.ค. ขึ้นฝั่งเวียดนาม ทำให้เกิดฝนตกหนักถึงหนักมากที่เมือง Tuy Hoa, Qui Khon, ญาจาง ฝนตกหนักถึงปานกลาง ที่เมืองตามชายฝั่งทะเลตั้งแต่ เมืองดานัง ถึง เมือง Qui Khon

18 ต.ค. เคลื่อนที่เข้าไปในกัมพูชา ทำให้ฝนตกหนักถึงหนักมาก ที่เมืองสตึงเต็ง และฝนตกปานกลางในพื้นที่ทั่วกัมพูชา

19 ต.ค. ทำให้เกิดฝนตกหนักที่ ตราด และประจวบคีรีขันธ์ และ ฝนตกปานกลาง ในพื้นที่อีสานตอนล่าง ภาคตะวันออก ภาคกลางตอนล่าง รวมถึง กทม. และปริมณฑล

20 ต.ค. ทำให้ฝนตกปานกลางที่ ตราด ประจวบคีรีขันธ์ และมีฝนตกเพิ่มขึ้นในพื้นที่ภาคอีสานตอนล่าง ภาคตะวันออก ภาคกลางตอนล่าง รวมถึง กทม.และปริมณฑล”

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ
อย่างไรก็ตาม โฆษกรัฐบาลย้ำว่า ขอให้พี่น้องประชาชนมั่นใจว่า รัฐบาลได้เฝ้าระวังและเตรียมการเพื่อบรรเทาผลกระทบที่จะเกิดขึ้นอย่างเต็มที่ หากมีข้อสงสัยสอบถามได้ที่ สายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้ นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรีสั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมพร้อมรับมือกับพายุลูกใหม่ที่คาดว่ามีกำลังแรง อาจทำให้ภาคกลางตอนล่าง กทม. และปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนบน มีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม หากพื้นที่ใดคาดว่าจะได้ผลกระทบรุนแรงให้รีบแจ้งเตือน เช่น ยกสิ่งของขึ้นพื้นที่สูง หรือเตรียมอพยพ รวมทั้งหลีกเลี่ยงการสัญจรหากไม่จำเป็นเร่งด่วน

อย่างไรก็ตาม โฆษกรัฐบาลย้ำว่า ขอให้พี่น้องประชาชนมั่นใจว่า รัฐบาลได้เฝ้าระวังและเตรียมการเพื่อบรรเทาผลกระทบที่จะเกิดขึ้นอย่างเต็มที่ หากมีข้อสงสัยสอบถามได้ที่ สายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

Tag:  ข่าวกีฬา   ,  วิเคราะห์บอล  , สมัครpussy888  ,  เกมยิงปลา  ,  Ufa  ,  ฟุตบอลออนไลน์  ,  หวยดัง ,  Epicwin  ,  pgslot ,

 Joker gaming , 918kiss , sagame ,ufaslot สมัครjoker , joker123 , pg auto, joker gamingpg slotjokerjoker gamingpgslot auto,

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest

หมวดหมู่

ข่าวใหม่ล่าสุด

ตร.เร่งคลี่ปมยิงเจ็บ 2 หน้าร้านนวดย่านฝั่งธนฯ พี่สาวคนเจ็บโวยฝีมือ เสี่ยโป้

ตำรวจเร่งคลี่ปมยิงเจ็บ 2 หน้าร้านนวดแผนไทย สาวโพสต์โวย เสี่ยโป้ คนดังฝั่งธน น้องเกือบตาย หลังนัดมาเจอตัวต่อตัว เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 28 ต.ค. พ.ต.อ.ลือศักดิ์ ดำเนินสวัสดิ์ ผกก.สน.ภาษีเจริญ นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และพนักงานสอบสวน สน.ภาษีเจริญ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณร้านนวดแผนไทย สรี เซาว์น่าแอนด์สปา ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางหว้า

ยึดรถซูเปอร์คาร์ ๅ

ยึดรถซูเปอร์คาร์ 110 ล้าน แก๊งพนันออนไลน์ อึ้งดาราหนุ่มช่วยซุกโกดัง!

ตาม ยึดรถซูเปอร์คาร์ จากแก๊งเว็บพนันออนไลน์เพิ่มอีก อึ้ง ดาราหนุ่มเคลื่อนย้ายรถ ซุกโกดังย่านนนทบุรี เผยราคา 4 คัน 110 ล้านบาท เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2563 จากกรณี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทลายเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์ เครือข่าย Sagame, Sexygame ,UFA โดยจับกุมนายแทนไท ณรงค์กูล พร้อมพวก

ฟันข้อหา ไฮโซจิมมี่ ขับบีเอ็มชนพ่อค้าลูกชิ้นดับ รับสารภาพ-เปิดประวัติ

ไฮโซจิมมี่ ดอดมอบตัว หลังขับบีเอ็มพุ่งชน พ่อค้าลูกชิ้น เสียชีวิต ด้าน ผกก.คลองตัน เผยรอผลตรวจจากแพทย์ ฟัน 2 ข้อหา เจ้าสารภาพ-พร้อมชดใช้ค่าเสียหาย จากกรณี ร.ต.อ.อัครวินทร์ เตชะอุบล หรือ ไฮโซจิมมี่ รองสารวัตร ฝ่ายยุทธศาสตร์ กองบังคับการอำนวยการ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ขับรถยนต์ ยี่ห้อบีเอ็มดับเบิลยู รุ่นเอ็ม4 ทะเบียนป้ายแดง

เว็บข่าวที่ดีที่สุด

khaosus-header

KHAOSUS THAILAND