ข่าวสัส

ม็อบ นักเรียนขอนแก่น วางพวงหรีดหน้าโรงพัก ชู 3 นิ้ว ขับไล่รัฐบาล

นักเรียนขอนแก่น บุกวางพวงหรีด หน้าโรงพัก ก่อนร่วมชุมนุมใหญ่ร่วมกลุ่ม นศ.แน่นอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากทางกลุ่มนักเรียน และนักศึกษา ได้มีการประชาสัมพันธ์ผ่านเพจเฟซบุ๊กชื่อ “ ขอนแก่นพอกันที ” และ “ ภาคีนักเรียนKKC ” นัดรวมพลกันเตรียมเดินทางไปชุมนุม

โดยรอบบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถ. ศรีจันทร์ เขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยมีการนัดรวมตัวกัน 2 จุด ในเวลา 15.00 น. เป็นต้นไป และ จะเริ่มเคลื่อนตัวเข้าสู่จุดหมายที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยใน

เวลา 16.00 น. พร้อมกัน โดยจุดแรกอยู่ที่หน้ามหาวิทยาลัยขอนแก่น ฝั่งถ.มะลิวัลย์ ซึ่งนักศึกษาได้เช้าเหมารถโดยสารสองแถวจำนวน 10 คัน เพื่อนำกลุ่มนักศึกษาที่จะมาร่วมชุมนุมในเย็นวันนี้ไปที่จุดหมาย

โดยที่มีนักศึกษาบางส่วนใช้รถส่วนตัว ได้ทยอยเดินทางมายังจุดชุมนุมเพื่อ เดินทางไปพร้อมกัน  โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ เจ้าหน้าที่รปภ.มหาวิทยาลัยขอนแก่น คอยเฝ้าสังเกตการณ์ และ อำนวยความสะดวก

ในด้านการจราจรและความปลอดภัย

ขณะที่จุดที่ 2 อยู่ที่บริเวณหน้าโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน เขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยจะเป็นในส่วนของกลุ่มนักเรียนในชื่อกลุ่ม “ ภาคีนักเรียนKKC ” ที่ในขณะนี้นักเรียนเริ่มทยอยเดินทางมารอที่บริเวณหน้าป้าย

ของโรงเรียน เพื่อร่วมเดินขบวนไปยังจุดนัดหมาย โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ คอยดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกด้านการจราจร พร้อมเฝ้าสังเกตการณ์ไม่ให้เกิดความวุ่นวายด้วย เช่นกัน

ทั้งนี้ ในเวลา นัดหมาย 16.00 น. กลุ่มผู้ชุมนุมที่เป็นนักเรียน นักศึกษา ก็จะเริ่มเคลื่อนพลพร้อมกันมายังบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเพื่อปักหลุดชุมนุมแสดงออกทางการเมือง และ ขึ้นปราศรัย

แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ เรียกร้องให้ปล่อยตัวแกนนำทั้งหมด และ ประณามการกระทำของเจ้าหน้าที่ในการสลายการชุมนุม ที่ลิดรอนสิทธิเสรีภาพในการแสดงออกทางการเมืองของประชาชน

ภายใต้ระบอบประชาธิปไตย พร้อมเรียกร้อง 3 ข้อหลักคือ ให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่ง ยุบสภา และ ร่างรัฐธรรมนูญใหม่

ล่าสุดกลุ่ม นักเรียนขอนแก่น ระดับมัธยม จากโรงเรียนต่างๆในจังหวัดขอนแก่นกว่า 500 คน ได้มารวมตัวกันที่หน้าโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน โดยมีการเช่ารถเครื่องเสียง ในการใช้เสียงประชาสัมพันธ์

ถึงการจัดกิจกรรมที่จัดขึ้นในครั้งนี้ โดยผู้ชุมนุมได้นำพวงหรีด ที่เขียนคำว่า “ ไว้อาลัยแด่ ผู้พิทักษ์สันติราษฏร์ (?) และ ป้ายผ้า ที่เขียนคำว่า “ ปล่อยพี่เรา ”

ก่อนที่จะร่วมกันเดินขบวนจากหน้า โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน ไปยังหน้า สภ. เมืองขอนแก่น ท่ามกลางการรักษาความสงบ เรียบร้อยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเมืองขบวนถึงหน้า สภ. เมืองขอนแก่น

กลุ่ม “ ภาคีนักเรียนKKC ” ได้หยุดแสดงสัญลักษณ์ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ ด้วยการยืนชู 3 นิ้วด้วยความสงบ 1 นาที เพื่อไว้อาลัยแด่ผู้พิทักษ์สันติราษฏร์

จากนั้นนักเรียนที่เป็นแกนนำได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ว่า เพราะไม่เห็นด้วยกับการกระทำของรัฐบาล ในการสลายการชุมนุมที่กรุงเทพมหานคร ทั้งการฉีดน้ำใส่ผู้ชุมนุม

และ การกระทำที่รุ่นแรง อื่นๆ จนรุ่นพี่และแกนนำ รวมถึงผู้มาร่วมกิจกรรมถูกจับกุมตัวไป 22 คน จึงขอเรียกร้องให้มีการปล่อยตัวรุ่นพี่ และ แกนนำทั้งหมด และ รัฐบาลโดยนายกรัฐมนตรีควรออกไป

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดูแลความสงบ เรียบร้อย เท่านั้น ไม่มีการกีดกันแต่อย่างใด เมื่อกลุ่ม “ ภาคีนักเรียนKKC ” ทำกิจกรรมในจุดดังกล่าวเรียบร้อย ก็เดินทางไปสมทบกับกลุ่ม “ ขอนแก่นพอกันที ” ซึ่งส่วนใหญ่

เป็นนักศึกษา จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่เดินทางมาด้วยรถยนต์โดยสาร รถจักรยานยนต์ เมื่อทั้งหมดมาถึงศาลเจ้าพ่อหลักเมื่อ ต่างพากันขับรถวนรอบศาลเจ้าพ่อหลักเมือง พร้อมด้วยการบีบแตรส่งเสียงดังลั่นไปทั่ว

โดยมี พ.ต. อ. ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ. เมืองขอนแก่น ได้ใช้เครื่องขยายเสียง พูดจากับกลุ่มผู้ชุมนุม ให้ทราบถึงข้อกฎหมายต่างๆที่เกี่ยวข้อง แต่ผู้ชุมนุมก็ไม่รับฟัง และยังมีการใช้เครื่องขยายเสียงพูดถึง

ข้อเท็จจริงในการรวมตัวกันชุมนุมเรียกร้องในครั้งนี้ ทั้งหยุดคุกคามประชาชน ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ และยุบสภาเลือกตั้งใหม่ รวมถึงปล่อยตัวแกนนำทั้ง 22 คนด้วย

 

Tag:  ข่าวกีฬา   ,  วิเคราะห์บอล  , สมัครpussy888  ,  เกมยิงปลา  ,  Ufa  ,  ฟุตบอลออนไลน์  ,  หวยดัง ,  Epicwin  ,  pgslot ,

 Joker gaming , 918kiss , sagame ,ufaslot สมัครjoker , joker123 , pg auto, joker gamingpg slotjokerjoker gamingpgslot auto,

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest

หมวดหมู่

ข่าวใหม่ล่าสุด

ตร.เร่งคลี่ปมยิงเจ็บ 2 หน้าร้านนวดย่านฝั่งธนฯ พี่สาวคนเจ็บโวยฝีมือ เสี่ยโป้

ตำรวจเร่งคลี่ปมยิงเจ็บ 2 หน้าร้านนวดแผนไทย สาวโพสต์โวย เสี่ยโป้ คนดังฝั่งธน น้องเกือบตาย หลังนัดมาเจอตัวต่อตัว เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 28 ต.ค. พ.ต.อ.ลือศักดิ์ ดำเนินสวัสดิ์ ผกก.สน.ภาษีเจริญ นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และพนักงานสอบสวน สน.ภาษีเจริญ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณร้านนวดแผนไทย สรี เซาว์น่าแอนด์สปา ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางหว้า

ยึดรถซูเปอร์คาร์ ๅ

ยึดรถซูเปอร์คาร์ 110 ล้าน แก๊งพนันออนไลน์ อึ้งดาราหนุ่มช่วยซุกโกดัง!

ตาม ยึดรถซูเปอร์คาร์ จากแก๊งเว็บพนันออนไลน์เพิ่มอีก อึ้ง ดาราหนุ่มเคลื่อนย้ายรถ ซุกโกดังย่านนนทบุรี เผยราคา 4 คัน 110 ล้านบาท เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2563 จากกรณี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทลายเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์ เครือข่าย Sagame, Sexygame ,UFA โดยจับกุมนายแทนไท ณรงค์กูล พร้อมพวก

ฟันข้อหา ไฮโซจิมมี่ ขับบีเอ็มชนพ่อค้าลูกชิ้นดับ รับสารภาพ-เปิดประวัติ

ไฮโซจิมมี่ ดอดมอบตัว หลังขับบีเอ็มพุ่งชน พ่อค้าลูกชิ้น เสียชีวิต ด้าน ผกก.คลองตัน เผยรอผลตรวจจากแพทย์ ฟัน 2 ข้อหา เจ้าสารภาพ-พร้อมชดใช้ค่าเสียหาย จากกรณี ร.ต.อ.อัครวินทร์ เตชะอุบล หรือ ไฮโซจิมมี่ รองสารวัตร ฝ่ายยุทธศาสตร์ กองบังคับการอำนวยการ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ขับรถยนต์ ยี่ห้อบีเอ็มดับเบิลยู รุ่นเอ็ม4 ทะเบียนป้ายแดง

เว็บข่าวที่ดีที่สุด

khaosus-header

KHAOSUS THAILAND