ข่าวสัส

7 วิธีลดอาหารสำหรับคุมน้ำหนัก

7 วิธีลดอาหารสำหรับคุมน้ำหนัก

7 วิธีลดอาหารสำหรับคุมน้ำหนัก

7 วิธีลดอาหารสำหรับ คุมน้ำหนัก ช่วงนี้คนเราเริ่มหันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น ใคร ๆ ก็อยากมีสุขภาพดีโดย คุมน้ำหนัก ไม่พึ่งอาหารเสริม อยากมีหุ่นดีโดยไม่พึ่งยาลดความอ้วน แต่อาหารทั้งหลายก็ล่อตาล่อใจซะเหลือเกิน จนหลายครั้งทำให้อดใจไม่ไหวอยากกินนู่น อยากกินนี่อยู่ตลอดเวลา ใครอยากผอมแต่ไม่อยากอดอาหารห้ามพลาด เรามีวิธีลดความอยากอาหารง่าย ๆ สำหรับคนควบคุมน้ำหนัก ด้วยผักผลไม้ และธัญพืช

อยากกินคาร์โบไฮเดรต ให้กินผักใบเขียว หรือถั่วต่าง ๆ แทน

เพราะอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรต เช่น ข้าว แป้ง น้ำตาล ขนมปัง เส้นก๋วยเตี๋ยว ฯลฯ เป็นอาหารที่ให้พลังงานสูง หากกินเข้าไปเกินความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน ร่างกายจะเปลี่ยนคาร์โบไฮเดรตเป็นน้ำตาล ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้อ้วน การกินผักใบเขียว และถั่วต่าง ๆ จะช่วยลดความอยากกินคาร์โบไฮเดรตได้ และยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพ คุมน้ำหนัก

อยากกินเค็ม ให้กินมะเขือเทศ ผักชีฝรั่ง ผักกาดหอม สาหร่าย หรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์แทน

รู้หรือไม่ว่า เฟรนซ์ฟราย ขนมขบเคี้ยว หรือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อาหารพวกนี้เป็นอาหารที่มีรสเค็มจัด มีโซเดียมและไอโอดีนสูง หากรับประทานเข้าไปมากเกินความต้องการของร่างกาย จะทำให้เสี่ยงต่อการเกิดโรคความดันโลหิตสูงโรคหัวใจ หรือโรคไตได้ ดังนั้นอาหารที่มีรสเค็มจัดควรกินแต่พอดี หรือหากหลีกเลี่ยงได้ก็ควรหลีกเลี่ยง หรือสามารถกินมะเขือเทศ ผักชีฝรั่ง ผักกาดหอม สาหร่าย หรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์แทน เพราะอาหารเหล่านี้จะช่วยลดความอยากอาหารที่มีรสเค็มจัดลงได้

อยากกินของหวาน ให้กินผลไม้แทน

การกินอาหารที่มีรสหวานมาก ๆ หากร่างกายได้รับน้ำตาลมากเกินไปจะทำให้เสี่ยงต่อโรคอ้วน ความดันโลหิตสูง เบาหวาน และโรคหัวใจและหลอดเลือด ในหนึ่งวันควรควบคุมน้ำตาลไม่เกิน 6 ช้อนชาต่อวัน และเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีรสหวานจัด หรือกินผลไม้ต่าง ๆ แทนการกินของหวานหลังอาหาร ก็จะช่วยลดความอยากอาหารที่มีลดหวานได้ ซึ่งผลไม้ที่กินนั้นก็ควรเป็นผลไม้ที่มีรสหวานน้อยจึงจะช่วยให้สุขภาพดี ห่างไกลจากโรคที่เกิดจากการกินหวานมาก

อยากกินช็อกโกแลต ให้กินถั่ว ธัญพืช และผลไม้แทน

ช็อกโกแลตเป็นอาหารที่กินแล้วอ้วนง่าย เพราะมีส่วนผสมของนมกับน้ำตาลเยอะมาก โดยเฉพาะในช็อกโกแลตแบบแท่ง (ยกเว้นแบบที่เป็นดาร์กช็อกโกแลตเพียว ๆ) การกินช็อกโกแลตบ่อย ๆ อาจจะทำให้ติดได้เหมือนกาแฟ เพราะในช็อกโกแลตมีคาเฟอีน โทษของการกินช็อคโกแลตมากเกินไปอาจจะทำให้ฟันผุ อีกทั้งยังเพิ่มโอกาสที่จะเป็นโรคเบาหวาน และประสาทตาเสื่อมอีกด้วย นอกจากนี้การกินช็อกโกแลตมากเกินไปจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูง เพราะนอกจากคาเฟอีนในช็อกโกแลตยังมี เฟนิลไธลามิน และธีโอโบรไมน์ คนที่ชอบกินช็อกโกแลตส่วนใหญ่มักจะไม่รู้ว่าในช็อกโกแลตแท่งสำเร็จรูปที่วางขายอยู่ทั่วไปนั้น มีการแต่งกลิ่น และสี รวมถึงเพิ่มน้ำตาลเข้าไปเยอะมาก ๆ เพื่อให้ช็อกโกแลตมีรสหวานมากขึ้น ดังนั้นการรับประทานช็อกโกแลตมากเกินไป จึงเท่ากับว่าร่างกายของเราจะได้รับน้ำตาลมากเกินความต้องการ และทำให้เป็นโรคต่าง ๆ ตามมา การกินถั่ว ธัญพืช และผลไม้แทนการกินช็อกโกแลต จะช่วยให้เราห่างไกลจากโรคร้ายเหล่านั้นได้

อยากกินของทอดของมัน ให้กินหน่อไม้ฝรั่ง มะเดื่อ ลูกพลัม อินทผาลัม หรือมะพร้าวแทน

รู้หรือไม่ว่าของทอดของมันนี่แหละ ที่เป็นศัตรูตัวฉกาจที่จ้องจะทำลายสุขภาพร่างกายของเราตลอดเวลา การกินของมันเข้าไปมาก ๆ จะทำให้ไขมันเข้าไปสะสมตามร่างกาย ทำให้เกิดเป็นไขมันส่วนเกิน มีพุง มีเซลลูไลท์ ต้นแขนต้นขาหย่อนคล้อย ไม่น่ามอง เมื่อไขมันสะสมอยู่ในร่างกายมาก ๆ โดยไม่มีการเผาผลาญอาจทำให้เสี่ยงต่อการเกิดภาวะไขมันอุดตันในเส้นเลือดได้ ส่วนของทอดก็จะมีภัยร้ายแถมมาอีกหนึ่งชนิดคือ มะเร็ง การซื้อของทอดตามร้านต่าง ๆ มากินไม่ว่าจะเป็น ลูกชิ้นทอด ไก่ทอด หมูทอด ปลาทอด หรืออื่น ๆ เราไม่มีทางรู้เลยว่าพ่อค้าหรือแม่ค้านำน้ำมันที่ใช้ทอดกลับมาทอดซ้ำกี่ครั้ง ในน้ำมันทอดซ้ำสียิ่งคล้ำยิ่มมีสารก่อมะเร็งมาก หากร่างกายได้รับสารเหล่านั้นอย่างต่อเนื่อง วันใดวันหนึ่งมะเร็งจะค่อยๆ คืบคลานเข้ามาอาศัยอยู่ในร่างกายเราอย่างแน่นอน ดังนั้นของทอดของมันเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยง เลิกได้ก็ควรเลิก คุมน้ำหนัก หากอยากกินมาก ๆ ลองหันมากินหน่อไม้ฝรั่ง มะเดื่อ ลูกพลัม อินทผาลัม หรือมะพร้าวแทนก็อาจจะช่วยลดความอยากลงได้

อยากกินเบเกอรี่ คุกกี้ ขนมอบต่าง ๆ ให้กินอะโวคาโดแทน

เพราะอะโวคาโดเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์มาก ๆ มีรสมัน เนื้อนุ่ม อุดมไปด้วยไขมันอิ่มตัวเชิงเดี่ยวที่ดีต่อสุขภาพ ที่ช่วยลดระดับคอเรสเตอรอลในร่างกาย ลดระดับน้ำตาลในเลือด และทำให้รู้สึกอิ่ม ดังนั้นการกินอะโวคาโด จึงช่วยลดความอยากขนมอบต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

เคี้ยวอาหารช้า ๆ ละเอียด ๆ

สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยถ้าหากต้องการจะลดความอยากอาหาร คือ การเคี้ยวอาหารอย่างช้า ๆ และเคี้ยวให้ละเอียดบางคนชอบรีบกิน เคี้ยวแป๊บเดียวก็กลืน โดยที่ไม่รู้ว่าคนเราต้องใช้เวลาถึง 20 นาที กว่าฮอร์โมนจะส่งไปถึงสมองว่ารู้สึกอิ่ม จะสังเกตได้ว่าคนที่ชอบรีบกิน รีบเคี้ยว กว่าจะรู้สึกอิ่มก็กินเยอะเกินไปแล้ว ดังนั้นควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินอาหาร เคี้ยวให้ได้สัก 20 ครั้งก่อนกลืน รับรองว่าจะอิ่มเร็วขึ้นกว่าเดิม และยังช่วยลดความอยากอาหารลงอีกด้วย

 

Tag:   ข่าวกีฬา    ,   วิเคราะห์บอล   ,  สมัคร pussy888   ,   เกมยิงปลา   ,   Ufa   ,   ออนไลน์   ,   หวยดัง  ,   Epicwin   ,   pgslot,

 Joker gaming  ,  918kiss  ,  sagame, ufaslot  ,  สมัคร joker  ,  joker123  ,  pg auto,  joker gaming ,  pg slot ,  joker ,  joker gaming ,  pgslot auto , superslot , sexygame ,

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest

หมวดหมู่

ข่าวใหม่ล่าสุด

อดีต 9 คณะกรรมการ

อดีต 9 คณะกรรมการ สอ.สรฟ. ทุจริตเงินสหกรณ์ 2,800 ล้านบาท

ปิดล้อมตรวจค้น 26 จุด ตามรวบ 9 ผตห. อดีต 9 คณะกรรมการ สหกรณ์ออมทรัพย์สโมสรรถไฟ เสียหาย 2,800 ล้านบาท เมื่อวันที่​ 27 พ.ย. 2563​ ที่บช.ก. เมืองทองธานี พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. พร้อมด้วยพล.ต.ต.ปัญญา ปิ่นสุข รองผบช.ก.

หมายจับอาชีวะ

หมายจับอาชีวะ มือปืนป่วนม็อบ ยืนยันยิงกันเอง ปมเรื่องส่วนตัวไม่เกี่ยวชุมนุม

ตร.จ่อ หมายจับอาชีวะ มือปืนป่วนม็อบ ยันยิงกันเอง-ปมเรื่องส่วนตัวไม่เกี่ยวชุมนุม เผยทั้งคู่พ้นสภาพนักศึกษาอาชีวะทั้ง 2 สถาบันแล้ว วันที่ 26 พ.ย.63 หมายจับอาชีวะ ที่ สน.พหลโยธิน พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผบช.น. เรียกประชุมติดตามความคืบหน้ากรณีมีเหตุยิงการ์ดผู้ชุมนุมคณะราษฎรที่แยกรัชโยธินว่า จากการสืบสวนและสอบสวนพยาน 3-4 ปาก ซึ่งเป็นผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ มีความชัดเจนว่าตำรวจจะขอศาลออกหมายจับนายภาสพงศ์ กุลอมรกานต์ อายุ 25

รถถัง พร้อมซด ซุปเปอร์เล็ก กติกามวยไทยหรือคิกบ็อกซิ่งได้หมด

“รถถัง จิตรเมืองนนท์” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต วัย 23 ปี หลังถูก “ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” ผู้ท้าชิงอันดับหนึ่งของแรงกิงท้ารบชวนเปิดศึกใน วัน แชมเปียนชิพ ไหนเลยเจ้าตัวจะอยู่เฉย แม้การเผชิญหน้ากันของทั้งคู่ยังไม่มีกำหนดที่แน่นอน แต่ก็มีความเป็นไปได้ในอนาคต ตราบใดที่ทั้งคู่ยังอยู่ในรุ่นเดียวกัน หลังจากที่ ยอดมวย กกท. จากบุรีรัมย์ วัย 26 ปี

เว็บข่าวที่ดีที่สุด

khaosus-header

KHAOSUS THAILAND